Hướng dẫn làm ớt bột Huế siêu cay cực đơn giản

hướng dẫn làm ớt bột huế siêu cay
5/5 - (1 bình chọn)
  • Rất nhiều du khách khi đến Huế đều có 1 nhận định chung đó là ẩm thực ở Huế rất là cay, nhưng tại sao người Huế lại ăn cay? Chính thời tiết khắc nghiệt ở miền trung, đi du lịch vào những ngày đông giá rét ở Huế, mưa thì lê thê suốt ngày suốt đêm thì mới hiểu tại sao vị cay nồng của ẩm thực xứ Huế lại quyến rũ đến vậy.  
  • Và hôm nay amthucxuhue.com xin chia sẻ với bạn cách làm ớt bột Huế siêu cay cực đơn giản và giá thành bỏ ra để làm món này thì vô cùng rẻ nha mọi người, ớt đỏ này thì bạn có mua ở đâu cũng được, ớt này khi say xong mà làm Sa tế thì cay lắm ạ! 

Quy trình chuẩn bị 

  • Ớt đỏ: 1kg
cách làm ớt bột huế
chuẩn bị 1kg ớt đỏ tươi

Hướng dẫn các bước: 

1. Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó bứt hết cuống đi cho vào cái mẹt rồi đem đi phơi( lưu ý: là để chỗ nào ánh nắng trực tiếp thì ớt sẽ nhanh khô )

làm ớt bột huế
ớt được rửa sạch, bỏ cuống và đem phơi ở ngoài nắng từ 2 đến 7 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời( càng dưới ánh nắng trực tiếp chừng nào thì nhanh chừng đó )
hướng dẫn làm ớt bột Huế
ớt phải khô như vậy nhé

2. khi khi ớt phơi khô xong cho vào cối xay nhuyễn

ớt bột huế

3. Sau khi xay ớt xong thì cho ớt lên chảo sao khô

ớt bột huế siêu cay
xay ớt xong thì cho ớt lên chảo sao khô

Lưu ý: Trong khi sao thì để lửa vừa thôi, tránh bị cháy ớt, khi ăn sẽ đắng không dc ngon nữa. Lúc đầu mới đảo sẽ hơi nặng tay, khi ớt khô hẳn rồi thì đảo sẽ nhẹ tay, lúc ý là ớt đã được rồi thì ta tiến hành tắt bếp nhưng vẫn phải đảo thêm 1 lúc nữa vì lúc này chảo vẫn còn nóng, nếu không đảo phần dưới của ớt sẽ bị cháy.

 Đợi ớt khô nguội hẳn rồi cho vào lọ cất đi dùng dần nha.

hướng dẫn làm ớt bột huế siêu cay
Thành phẩm sau khi thực hành làm ớt bột Huế siêu cay

Cảm ơn anh/chị đã tham khảo ạ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon